Hoa Đông Trùng Hạ Thảo Nấu Súp gà đen

Hoa Đông Trùng Hạ Thảo Nấu Súp gà đen

 

Hoa đông trùng hạ thảo (tên khoa học là Cordyceps Militaris), 

Hoa đông trùng hạ thảo về mặt kỹ thuật không phải là hoa, nó là một loại nấm / nấm nuôi cấy. Nó cũng giống như các loại nấm khác của Việt Nam, nó có thể được ăn và chế biến như các loại nấm thông thường khác. Sự khác biệt duy nhất là loài và điều kiện trồng hoa đông trùng hạ thảo. Chúng đã được sử dụng hàng ngày vì tác dụng chữa bệnh của nó.

Hoa đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Kiến phúc đường

Hoa đông trùng hạ thảo có mùi hương đặc trưng, ​​giống như mùi thơm của nấm. Khi mua nên chọn những con có màu vàng cam tươi. Hoa đông trùng hạ thảo chất lượng cao hơn có nhiều củ hơn và có thân dày hơn.

Theo y học, hoa đông trùng hạ thảo có những lợi ích sức khỏe sau đây như bổ phổi, giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giấc ngủ, bổ thận và gan, giảm ho (giúp làm ẩm cổ họng) và giàu chất chống lão hóa. tính chất, tốt cho sức khỏe nam giới

Tôi đã sử dụng gà đen trong món súp này. Nếu không thích thịt gà đen, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà / thịt hoặc xương heo bình thường. Bạn có thể nhận thấy rằng màu sắc của súp sẽ có màu vàng cam sau khi nấu, điều này khá bình thường. Có thể ăn cả hoa đông trùng hạ thảo khi sắc nước uống. Nó ngon như nấm!

Thành phần: (phục vụ 2-3)

320g gà đen

6 ngày lớn màu đỏ (đọ sức)

8g Cordyceps Militaris

1 muỗng canh Goji (quả sói rừng)

10g Yu Zhu

7g Đặng Thần (5 que)

1200ml nước

Từng bước một:

1. Làm sạch, loại bỏ mỡ hoặc da thừa trên gà. Cắt thành kích thước mong muốn.

2. Cho một ít nước vào nồi đun sôi, chần gà khoảng 2-3 phút, rửa sạch, để riêng.

3. Rửa sạch tất cả các vị thuốc rồi cho vào nồi sắc với nước. Thêm cả gà vào.

4. Đun sôi và giảm nhiệt và để lửa nhỏ trong 2 – 2,5 giờ. (Tôi chỉ đun trong 1 giờ, sau đó chuyển sang bếp nhiệt và để nó ở bên trong tiếp tục nấu thêm 1,5 giờ)

5. Sẵn sàng phục vụ nóng. Lưu ý: Tôi đã không thêm bất kỳ muối nào trước khi tiêu thụ. Việc thêm các loại thảo mộc đã làm ngọt nước súp. Nếu bạn cảm thấy nó không có vị, bạn có thể thêm một chút muối.

Nấu ăn vui vẻ!

Trả lời