Cách dùng đông trùng hạ thảo phổ biến tại châu Âu

Mỗi nền văn hóa đều có cách sử dụng đông trùng hạ thảo riêng của họ. Theo truyền thống, đông trùng hạ thảo có thể được trồng trên gạo lứt hoặc hạt ngũ cốc như đại mạch, yến mạch và nhiều nguyên liệu bí truyền khác. Đông trùng hạ thảo thường được dùng trong nấu súp và pha trà.
 
Mọi người thường thích uống một cốc trà đông trùng trước khi đi ngủ vì nó kích thích các thụ thể não, tăng cường sinh lực và tạo cảm giác khỏe khoắn.
 
Trước khi nông nghiệp ra đời, trẻ em cổ đại ở Trung Quốc đã được phát hiện sống vượt qua mọi sự khắc nhiệt của thiên nhiên vì chúng ăn nhiều đông trùng hạ thảo vì khi đó đông trùng hạ thảo là một món ngon trong môi trường có nguồn thực phẩm hạn chế.
Oldow Place có hai nhà hàng ở trung tâm Trujillo, Peru, một là nhà hàng châu Á, còn một là nhà hàng phương Tây và Ý. Tôi và gia đình đến nhà hàng thứ hai với cảm giác háo hức xen lẫn tò mò. Chúng ta sẽ gọi món gì? Điều gì sẽ khác với đồ ăn Peru điển hình? Khi nhìn vào thực đơn, chúng tôi cảm thấy bắt buộc phải kiểm tra một thứ mà chúng tôi thường không chọn: đông trùng hạ thảo cordyceps militaris.
 
Nấm được đựng trong một chiếc ly với những cánh hoa màu trắng tinh xảo xung quanh.
 
Bắt đầu với trà đông trùng hạ thảo, nước dùng làm từ loại nấm này có khả năng truyền sức mạnh cho cơ thể thật kỳ diệu. Nấm thường được sấy khô để chuẩn bị cho loại trà này. Nguyên liệu được thái nhỏ hoặc cắt thành sợi mỏng, có thêm cam, gừng, mật ong và quế cho vừa miệng, đôi khi người ta sử dụng đông trùng hạ thảo với hồng linh chi – một loại dược liệu quý khác để hiệu quả sử dụng được cao hơn
 
Nó cung cấp sự cân bằng giữa hương vị ngọt và chua trong nước dùng giảm béo, hoàn hảo để hỗ trợ giảm cân.
 
Một món súp nhẹ hơn được gọi là súp đông trùng hạ thảo có thể được chuẩn bị bằng cách thêm các miếng thịt hoặc rau để tăng hàm lượng protein của nó.
 
Cuối cùng, rượu đông trùng hạ thảo được ngâm từ cả phần thân và đế của nó, rượu êm và có mùi thơm dễ chịu cực kỳ đặc trưng.
 

Trả lời